tre em viet
 • 10 kỹ năng sống cần thiết mà bạn không được dạy

  10 kỹ năng sống cần thiết mà bạn không được dạy

  133 Lượt xem

  Học cách nói "không", chấp nhận lời từ chối, biết cách từ bỏ, lắng nghe lời trái tim... là những kỹ năng sống quan trọng nhưng hầu hết chúng ta không để ý tới.

 • 15 cách người thông minh dùng để đối phó người độc hại

  15 cách người thông minh dùng để đối phó người độc hại

  460 Lượt xem

  Đối phó với những người độc hại là điều mà chúng ta đều phải đối mặt một lúc nào đó trong cuộc sống của mình.

 • Phương pháp dạy con về kĩ năng sống ngay lúc nhỏ

  451 Lượt xem

  Bất kì ai cũng muốn dạy con về kỹ năng sốngtrong cuộc sống để con trẻ có thể phát triển tốt hơn, nhưng để có một phương pháp dạy conđúng đắn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy beyeu9.com muốn chia sẻ cho các bạn vềphương pháp dạy con về kĩ năng sống ngay lúc nhỏ giúp các bạn có phương pháp dạy con tốt hơn, tạo nền tảng cơ bản để con phát triển thành người công dân có ích cho xã hội sau này

   

 • Làm thế nào để ngăn các con không “chiến đấu”?

  Làm thế nào để ngăn các con không “chiến đấu”?

  1148 Lượt xem

  Nếu bạn có nhiều hơn 2 đứa con, hẳn bạn sẽ gặp các tình huống sau đây. Chúng có thể làm cho bạn rất mệt mỏi, nhức đầu nhưng nếu biết cách lèo lái, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn.

   

 • Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em

  Học cách người Nhật dạy kỹ năng sống cho trẻ em

  446 Lượt xem

  Kỹ năng sống đầu tiên mà người Nhật dạy con trẻ chính là trải nghiệm cùng thiên nhiên để thích ứng với môi trường và học hỏi từ thế giới tự nhiên.

   

 • Dạy con từ bé theo cách của người Nhật

  Dạy con từ bé theo cách của người Nhật

  446 Lượt xem

  Trước khi đến Nhật Bản, Tiantian – con gái tôi cũng đã học 1 năm tại một trường mầm non ở quê hương. Nói vậy để biết chúng tôi không hề xa lạ gì với chuyện đi học mẫu giáo. Tuy nhiên, những gì tôi được chứng kiến ở trường mầm non tại xứ Phù tang vẫn khiến tôi phải “choáng váng”. Tôi xin kể ra đây 8 điều “kì quặc” về mẫu giáo tại Nhật Bản:

   

 • Dạy con dối trá

  Dạy con dối trá

  412 Lượt xem

 • Cần giáo dục kỹ năng sống cho HS tiểu học

  402 Lượt xem

   Giáo dục kỹ năng sống (KNS) cho học sinh (HS) là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chúng ta rèn KNS cho HS?

   

 • Các kỹ năng cần có để học tập hiệu quả nhất

  Các kỹ năng cần có để học tập hiệu quả nhất

  393 Lượt xem

  Có một loạt các kỹ năng khác nhau trong quá trình tiếp thu, ghi nhớ và xử lý thông tin. Chúng ta có thể liệt kê như: các mẹo ghi nhớ, kỹ năng đọc sách, kỹ năng tập trung và kỹ năng tốc ký có hiệu quả… Hay nói rộng hơn, bất kỳ một kỹ năng nào làm tăng khả năng học tập và vượt qua tốt những kỳ thi của mỗi người thì đều được gọi là kỹ năng học tập. Có thể đơn giản là kỹ năng sắp xếp hợp lý thời gian hợp lý và tư duy tích cực.

   

 • 48 kỹ năng sống cần dạy cho con

  580 Lượt xem

  Không biết cách đi xe đạp, bơi lội và buộc dây giày, trẻ em ngày nay dường như làm chủ các trò game giỏi hơn kỹ năng sống cần thiết.