tre em viet
 • 10 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bố mẹ nên biết

  10 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bố mẹ nên biết

  1026 Lượt xem

  Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong muốn mang đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất, rèn luyện kỹ năng sống cho con là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định quá trình hình thành và phát triển nhân cách của con sau này. Dưới đây là 10 kỹ năng sống cho trẻ mà bố mẹ của Kidsonline cần biết, hãy rèn luyện những kỹ năng này cho con càng sớm càng tốt bố mẹ nhé!

 • NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ NGẠI GIAO TIẾP

  NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ NGẠI GIAO TIẾP

  1053 Lượt xem

  Nhiều phụ huynh thường than phiền rằng con mình quá nhút nhát và gặp khó khăn trong giao tiếp. Để giúp trẻ tự tin và có suy nghĩ tích cực, cha mẹ cần thấu hiểu những rào cản làm hạn chế sự giao tiếp của con.

 • Phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non

  Phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non

  1211 Lượt xem

  Trong trường mầm non, hình thành tổ chức giáo dục đạo đức cho trẻ được thông qua chế độ sinh hoạt hàng ngày của cô và trẻ như: đón trẻ, thể dục sáng, giờ hoạt động chung, hoạt động vui chơi, đi dạo, ăn trưa, ngủ trưa, hoạt động chiều, nêu gương và chuẩn bị ra về. Những hoạt động trên nối tiếp nhau và được lặp lại hàng ngày. Thông qua hoạt động hàng ngày cô giáo thực hiện nhiều yêu cầu giáo dục đạo đức, dạy dỗ trẻ biết quan tâm, tự tin, tự ý thức và tôn trọng mọi người xung quanh, giáo dục tinh thần tự lực, tự giác, ý thức kỷ luật, trật tự trong sinh hoạt, hành vi văn minh, giữ gìn vệ sinh, giáo dục tình thương, quan hệ đoàn kết thân ái với bạn, biết yêu mến và tôn trọng người lớn, tinh thần chăm sóc và giữ gìn của công cũng như của riêng mình.

 • 10 món không thể thiếu trong túi đựng đồ cho bé

  10 món không thể thiếu trong túi đựng đồ cho bé

  1101 Lượt xem

  Túi đựng đồ cho bé là một vật dụng đắc lực cho các bà mẹ bỉm sữa mà nhiều người hay đùa vui rằng nó đựng cả thế giới. Tuy nhiên, nó không phải là “túi không đáy” và điều quan trọng là bạn chỉ nên mang theo những món thực sự cần thiết.

 • 6 kỹ năng xã hội quan trọng cần thiết nên dạy cho trẻ

  6 kỹ năng xã hội quan trọng cần thiết nên dạy cho trẻ

  1102 Lượt xem

  Một sự thật là nhiều cha mẹ thời nay thường chỉ chăm chăm vào kết quả học tập của con cái mà quên đi mất một điều rằng những kỹ năng xã hội mới thực sự quan trọng. Đặc biệt, khi con còn nhỏ thì việc hình thành cho trẻ những kỹ năng này chính là giúp con xây dựng nên nền tảng vững chắc cho tương lai về sau.

 • Hãy hiểu đặc điểm của tuổi vị thành niên để tránh hậu quả xấu cho trẻ và gia đình

  Hãy hiểu đặc điểm của tuổi vị thành niên để tránh hậu quả xấu cho trẻ và gia đình

  1155 Lượt xem

  Nhiều vụ việc đau lòng đã từng xảy ra với trẻ ở tuổi vị thành niên. Những sự việc như thế dễ tạo ra một bi kịch trong gia đình. Khi ấy trẻ sống trong sự khủng hoảng tinh thần, diễn biến tâm lý xấu kéo dài, sức khoẻ giảm sút nếu chúng ta không kịp thời cứu giúp.

 • Hiệu quả “chơi mà học, học mà chơi”

  Hiệu quả “chơi mà học, học mà chơi”

  3718 Lượt xem

  Với phương châm “học là phải hành” nhưng “hành” như thế nào cho vui mà học là chuyện ngành giáo dục TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã và đang cho học sinh thực hiện nhiều năm qua. Trong đó, trải nghiệm du lịch - học tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng sống, luôn thu hút thầy, trò tham gia tích cực.

 • Phát triển kỹ năng giao tiếp cho bé mầm non

  Phát triển kỹ năng giao tiếp cho bé mầm non

  1240 Lượt xem

  Phát triển kỹ năng giao tiếp cho bé mầm non, Khả năng giao tiếp được hiểu như là kỹ năng truyền tải thông tin từ người này sang người khác với những công cụ để hỗ trợ đắc lực như ngôn ngữ nói, ngôn ngữ dùng để viết, ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Đối với trẻ mầm non, giao tiếp không chỉ đơn thuần là trao đổi thông tin mà còn để trẻ có được sự phát triển não bộ, tư duy.

 • Dạy trẻ kỹ năng sống : Rèn kỹ năng thuyết trình

  Dạy trẻ kỹ năng sống : Rèn kỹ năng thuyết trình

  1652 Lượt xem

  Kỹ năng sống “Kỹ năng thuyết trình” là một trong những kỹ năng sống thiết thực, nhằm cung cấp cho trẻ những kiến thức hữu ích, các kỹ năng “mềm” tối cần thiết về giao tiếp bằng lời nói và bằng ngôn ngữ cơ thể, giúp các em luôn mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp, chủ động làm quen với người lạ và biết cách thiết lập các mối quan hệ tương tác, biết cách thể hiện bản thân và phát triển tốt nhất các khả năng tiềm ẩn của từng em.

 • Cách đơn giản để phát triển ngôn ngữ cho trẻ

  Cách đơn giản để phát triển ngôn ngữ cho trẻ

  1265 Lượt xem

  Từ giây phút con bạn được sinh ra, bé đã có tất cả những gì cần thiết để học cách nhận biết thế giới-bao gồm cả khả năng nói. Dù trẻ sẽ dần tự học những kĩ năng mới ở những độ tuổi và giai đoạn khác nhau, có những điều bạn nên làm để giúp bé trong suốt chặng đường.