tre em viet
 • Bà mẹ trẻ chia sẻ tuyệt chiêu giúp con từ rất ghét ăn rau cho đến món rau nào cũng ăn ngoan thun thút
 • Làm sao để phát triển tư duy của bé bằng việc dạy về các con vật?

  Làm sao để phát triển tư duy của bé bằng việc dạy về các con vật?

  321 Lượt xem

  Cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con từ miếng ăn đến giấc ngủ. Khi con đến tuổi khám phá thế giới, các bậc phụ huynh lo lắng đến chuyện dạy dỗ trẻ như thế nào là tốt nhất và không biết bắt đầu từ đâu. Để bé phát triển toàn diện từ khi còn nhỏ, đặc biệt là phát triển tư duy, bố mẹ nên đề ra những phương pháp nuôi dạy con hợp lý, khoa học. Hình thức dạy bé nhận biết các con vật là một trong những cách hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng có cách dạy bé nhận biết thật sự hiệu quả. Vậy hãy cùng Cửa Sổ Vàng tìm hiểu về phương pháp này nhé

 • Kinh nghiệm dạy con ngoan trong thời kỳ khủng hoảng

  Kinh nghiệm dạy con ngoan trong thời kỳ khủng hoảng

  295 Lượt xem

  Rất nhiều bé gặp phải tình trạng không kiềm chế được cảm xúc khi nóng giận hoặc không hài lòng vấn đề gì đó. Các em hung hăng với người xunh quanh và có thiên hướng bạo lực? Bạn không muốn dùng đòn roi để đe nạt trẻ? Vậy bí quyết nào giúp bạndạy con ngoan trong thời kỳ khủng hoảng hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • 10 điều thú vị mà ba mẹ nên làm với con

  10 điều thú vị mà ba mẹ nên làm với con

  303 Lượt xem

  Chăm sóc bé cưng là một công việc rất hạnh phúc nhưng cũng không kém phần mệt mỏi. Thế nhưng, ba mẹ có thể giảm bớt những áp lực này thông qua một số hoạt động đơn giản. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về những hoạt động này nhé.

 • Làm sao để giữ an toàn cho bé từ khi con mới biết bò?

  Làm sao để giữ an toàn cho bé từ khi con mới biết bò?

  357 Lượt xem

  Trẻ em thường rất hiếu động, vì vậy khi bé đã biết bò, biết lật thì sẽ dễ gặp nguy hiểm nếu như cha mẹ sơ ý khi con chơi một mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách giữ an toàn cho con nhé!

 • Dạy trẻ thông minh sớm bằng những phương pháp giáo dục mới nhất hiện nay

  Dạy trẻ thông minh sớm bằng những phương pháp giáo dục mới nhất hiện nay

  334 Lượt xem

  Những năm đầu đời là thời kỳ mà trẻ học hỏi và phát triển nhanh nhất. Vì vậy, để dạy trẻ thông minh sớm, bố mẹ cần sớm áp dụng những phương pháp giáo dục khoa học và phù hợp nhất. Nổi bật nhất trong số các phương pháp giáo dục được nhiều bố mẹ áp dụng để dạy con có thể kể đến: phương pháp Montessori, phương pháp Glenn Doman, phương pháp Steiner, phương pháp Reggio Emilia... Trong 6 năm đầu đời, não bé não bé phát triển rất nhanh. Nếu được kích thích đúng cách, não bé sẽ có thể phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, tạo cơ sở cho những thành công rạng rỡ trong tương lai. Bố mẹ có thể áp dụng các phương pháp sau để hỗ trợ con phát triển trí não.

 • 10 cách dạy con thông minh cha mẹ nào cũng có thể làm

  10 cách dạy con thông minh cha mẹ nào cũng có thể làm

  288 Lượt xem

  Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh.

 • Bật mí chiêu để cha mẹ giao tiếp với con hiệu quả

  Bật mí chiêu để cha mẹ giao tiếp với con hiệu quả

  325 Lượt xem

  Theo nghiên cứu của Đại học Delaware: “Nếu được học các kĩ năng nghe, nói và viết sớm thì trẻ sẽ có sự hiểu biết hơn những bạn bè đồng trang lứa và thể hiện bản thân theo những cách hiệu quả.” Giao tiếp là gì? Giao tiếp là biết lắng nghe, chia sẻ, truyền đạt tình yêu thương, sự chấp nhận, tôn trọng và đồng ý với trẻ. Khuyến khích trẻ nói chuyện với mình để hiểu được trẻ đang cảm thấy và suy nghĩ gì. Mẹ tập trung vào ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu cũng như từ ngữ để thực Mẹ cũng cần biết rằng trẻ ở các độ tuổi khác nhau có thể biểu hiện cảm xúc theo cách khác nhau trong cuộc trò chuyện. Kĩ năng giao tiếp tốt sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ của cha mẹ và con cái đồng thời giúp trẻ trưởng thành, phát triển và khuyến khích trẻ lắng nghe tốt.sự có thể hiểu những gì trẻ đang nói.

 • Học cách người Mỹ “rèn” tư duy cho con ngay từ nhỏ

  Học cách người Mỹ “rèn” tư duy cho con ngay từ nhỏ

  920 Lượt xem

  Khác với nhiều quốc gia khác, nền giáo dục Mỹ chú trọng xây dựng nền tảng tư duy cho trẻ trước khi “bồi đắp” kiến thức. Đây cũng là sự khác biệt lớn khiến Mỹ là quốc gia có nhiều người thành công trong hầu hết các lĩnh vực.

 • Tư duy sáng tạo đặc biệt quan trọng với sự phát triển của trẻ

  Tư duy sáng tạo đặc biệt quan trọng với sự phát triển của trẻ

  330 Lượt xem

  Có nhiều người quan niệm một người thông minh là người đạt chỉ số IQ cao. Nhưng có nhiều người lại cho rằng cốt lõi của sự thông minh chính là làm được những gì người khác chưa từng làm, nghĩ được những gì người khác chưa từng nghĩ và tựu chung người ta gọi đó là Tư duy sáng tạo. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa hiểu rõ được điều này, đặc biệt là cha mẹ. Họ cho rằng sáng tạo với trẻ là điều không cần thiết và điều đó chỉ cần khi con đến tuổi đi làm hoặc làm những việc liên quan đến khoa học. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.